เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559 “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร”

 

“ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร”

ททท. ร่วมกับ กทม. จัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559 ครั้งที่ 36 มหกรรมท่องเที่ยวที่รวมเอาของดีของเด็ดทั้ง 5 ภาคมารวมไว้ที่นี่ที่เดียว ซึ่งงานจะจัดในวันที่ 13-17 มกราคม 2559 ที่สวนลุมพินี ตั้งแต่ 12.00-22.00 น.

 

โดยในงานจะแบ่งออกเป็น 4 โซนหลักได้แก่

โซนที่ 1 จัดกิจกรรมนิทรรศการ “12 เมืองต้องห้าม…พลาด Plus” และ “เขาเล่าว่า” จะฉายหนังไทยในอดีตที่หาชมได้ยาก

3

 

โซนที่ 2 หมู่บ้าน 5 ภูมิภาค ได้แก่ “เหนือฝันล้านแรงบันดาลใจ” หมู่บ้านภาคเหนือ มีกิจกรรมไฮไลท์หลากหลายให้ได้ชม “อิสาน แซ่บนัว” บรรยากาศชาวนา พบพระธาตุพนมจำลองและกิจกรรมตักบาตรข้าวเหนียว เป็นต้น “สุขกลางใจใกล้แค่เอื้อม” พบแลนด์มาร์ค คุ้มขุนแผน ย้อนรำลึกราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ และพบกับการจำลองบรรยากาศ 15 ตลาดบก 16 ตลาดน้ำ เป็นต้น “ปักษ์ใต้…ปักหมุดหยุดเวลา” พบแลนด์มาร์คการจำลองศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวและขบวนอาหารหลากหลาย และ “สีสันตะวันออก” บรรยากาศชายทะเล การจำลองท่าเรือยอชท์ โชว์อลังการกับทัพนักแสดงคาบาเรต์โชว์จาก อัลคาซ่าร์ มิโมซ่า มีสินค้าพร้อมยกทัพอาหารทะเลสดๆ มาให้ลิ้มลองกันถึงที่

5

6

8

9

12

13

15

19

 

โซนที่ 3 ของดีจาก 50 ชุมชนในเขต กทม. ที่คัดสรรของดีจาก 50 เขตในกรุงเทพมหานคร มารวมไว้ในที่เดียว

21

 

โซนที่ 4 เวทีใหญ่กับกิจกรรมการแสดงและฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย อาทิ ตูน บอดี้สแลม,เบน ชลาทิศ,ก๊อท จักรพรรณ,หญิงลี ศรีจุมพล,ฝน ธนสุนทร,โจอี้บอยและสิงห์เหนือเสือใต้,เดอะพาเลซ,วงนกแล และพระเอกสุดฮอต มาริโอ้ เมาเร่อ,เจมส์ มาร์,เวียร์ ศุกลวัฒน์,เกรท วรินทร เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรมกันอย่างคับคั่ง

22

 

งานนี้ชมฟรี! เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสีลม และรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 1672 หรือเว็บไซต์ tourismthailand.org

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก: tourismthailand และ sanook

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

2 × 3 =